Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush lên đường đi dự hội nghị thượng đỉnh G-8


Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush đã rời Washington để thực hiện chuyến đi thăm nước Đức, nơi ông sẽ hội đàm với Thủ Tướng Đức Angela Merkel trước khi lên đường đi Nga để dự hội nghị thượng đỉnh của khối G 8.

Thủ Tướng Merkel đã mời nhà lãnh đạo Mỹ đến thăm quê nhà của bà trong bang Mecklenburg, ở phía tây vùng Pomerania thuộc Đông Đức củ. Tổng Thống Bush nói rằng ông xem lời mời của Thủ Tướng Đức như một dấu hiệu đầy lòng mến khách.

Trong thời gian của chuyến đi thăm này, hai nhà lãnh đạo sẽ có các cuộc hội đàm tại thị trấn Stralsund ở miền bắc nước Đức. Kể từ khi bà Merkel nhậm chức vào tháng 11 năm ngoái đến nay, đây là lần đầu tiên Tổng Thống Bush đi thăm nước Đức.

Tổng Thống Bush sẽ rời Đức vào ngày thứ sáu để đi Nga, nơi ông sẽ có các cuộc hội đàm riêng với Tổng thống Nga, Vladimir Putin trước khi dự hội nghị thượng đỉnh G 8 sẽ diễn ra tại thành phố St. Peterburg, khởi sự vào thứ bảy tới đây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG