Đường dẫn truy cập

Chủ tịch Hồ Cẩm Đào sẽ đến Nga dự hội nghị thượng đỉnh G8


Bộ ngoại giao Trung Quốc cho biết chủ tịch Hồ Cẩm Đào sẽ đến thành phố St. Petersburg để dự hội nghị thượng đỉnh G8, khai mạc vào thứ 7 tuần này.

Giới hữu trách Bắc Kinh nói rằng ông Hồ Cẩm Ðào sẽ dự một phiên họp mở rộng của G8 vào ngày thứ hai thể theo lời mời của tổng thống Vladimir Putin của Nga.

Trong phiên họp này các nhà lãnh đạo G8 và các nhà lãnh đạo của những quốc gia đang phát triển sẽ thảo luận về các vấn đề như năng lượng, an ninh, đối phó với đại dịch và công cuộc phát triển Phi Châu.

Trung Quốc cho hay ông Hồ Cẩm Đào sẽ mở một cuộc họp riêng với các nhà lãnh đạo Ấn Ðộ, Brazil, Nam Phi, Mexico và Cộng hòa Congo.

Trung Quốc không nằm trong khối G8, nhưng chủ tịch của nước này đã đến dự hai cuộc hội nghị trước đây của G8 ở Scotland và Pháp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG