Đường dẫn truy cập

Ông Henry Paulson tuyên thệ nhậm chức Bộ Trưởng Bộ Tài Chánh Hoa Kỳ


Tại thủ đô Washington, ông Henry Paulson đã chính thức ra nắm chức Bộ Trưởng Bộ Tài Chánh Hoa Kỳ. Chánh Thẩm Tòa Án Tối Cao Hoa Kỳ John Roberts đã làm lễ tuyên thệ nhậm chức cho tân Bộ Trưởng Paulson trước sự hiện diện của Tổng Thống Bush.

Ông Henry Paulson là cựu Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị công ty Goldman Sachs, một công ty chuyên về các dịch vụ ngân hàng đầu tư và chứng khoán.

Tại một buổi lễ ở Washington, ông nói sức mạnh của nền kinh tế Mỹ liên kết trực tiếp với sức mạnh của nền kinh tế toàn cầu. Tân Bộ Trưởng Paulson cam kết sẽ dồn nỗ lực để phát triển các hoạt động thương mại và đầu tư , và ông hứa sẽ cải cách các thị trường tài chánh quốc tế.

Ông Paulson đứng ra nhận trách nhiệm lãnh đạo Bộ Tài Chánh vào một thời điểm khi nền kinh tế Hoa Kỳ đang trong thời kỳ phát triển chậm, giá nhiên liệu tăng cao, và có nhiều lo lắng về nguy cơ lạm phát, trong khi thị trường địa ốc đang trong tình trạng khựng lại.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG