Đường dẫn truy cập

Quốc hội Ukraina rơi vào tình trạng hỗn loạn


Quốc hội Ukraina rơi vào tình trạng hỗn loạn ngày hôm nay khi liên minh đa số thân Nga tại nước này đề nghị ông Viktor Yanukovych làm Thủ Tướng.

Vụ hỗn loạn sau khi việc thành lập liên minh này được loan báo. Chủ tịch quốc hội, ông Aleksander Moroz, đã chấp nhận việc đề cử ông Viktor Yanukovych rồi tuyên bố tạm ngưng phiên họp và sẽ tiếp tục sau đó trong ngày.

Việc đề cử này giờ đây được chuyển đệ qua cho Tổng Thống Viktor Yuschenko để xem xét.

Hai nhà lãnh đạo này là đối thủ của nhau trong cuộc bầu cử Tổng Thống năm 2004. Ông Viktor Yuschenko thắng trong cuộc bầu cử Tổng Thống sau khi Tòa Án Tối Cao Ukraina hủy bỏ kết quả cuộc bầu cử trước đó vì có quá nhiều gian lận. Trong cuộc bầu cử trước ông Viktor Yanukovych đã thắng.

Liên minh thân Tây Phương của Tổng Thống Viktor Yuschenko đã tan rã hôm Thứ Sáu khi ông Moroz, nhà lãnh đạo Đảng Xã Hội rút lui và tham gia với đảng thân Nga của ông Viktor Yanukovych cùng với những người Cộng Sản.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG