Đường dẫn truy cập

Đảng đối lập Ukraina chấm dứt sự phản đối tại quốc hội


Đảng đối lập tại Ukraina đã chấm dứt sự phản đối của họ tại quốc hội để cơ quan lập pháp này có thể bắt đầu thành lập một chính phủ mới.

Hôm nay nhà lãnh đạo đảng đối lập, ông Viktor Yanukovych, nói rằng, Đảng Các Vùng, có chủ trương thân Nga của ông sẽ chấm dứt cuộc tẩy chay vì những yêu sách của họ đã được đáp ứng, kể cả việc phân chia các chức vụ hàng đầu tại quốc hội.

Đảng này đã ngăn chặn các nhà lập pháp không hoạt động được vì họ phản đối một cuộc bỏ phiếu tại quốc hội để chọn Thủ Tướng chính phủ và Chủ Tịch Quốc Hội cùng một lượt thể theo lời yêu cầu của liên minh “Mầu Da Cam” của Ukraina.

Đảng đối lập đã thắng đa số các phiếu trong cuộc bầu cử quốc hội hồi tháng Ba, nhưng đã không được nắm quyền sau khi ba đảng thân Tây Phương là những đảng đã lãnh đạo Cuộc Cách Mạng Mầu Da Cam năm 2004 thành lập một liên minh hồi tháng trước.

Liên minh này đã chỉ định Cựu Thủ Tướng Yulia Tymoshenko đảm nhiệm lại chức vụ Thủ Tướng, trong khi đề nghị ông Petro Poroshenko làm Chủ tịch Quốc hội.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG