Đường dẫn truy cập

Băng video chiếu hình thi thể 2 binh sĩ Hoa Kỳ bị sát hại tại Iraq


Các phần tử nổi dậy tại Iraq có liên hệ với mạng lưới al-Qaida đã đưa lên Internet một cuốn băng video cho thấy thi thể bị băm vằm của 2 binh sĩ Hoa Kỳ bị bắt cóc và sát hại hồi tháng trước.

Quân đội Hoa Kỳ đã lên án cuốn băng video khủng khiếp này, và nói rằng điều đó chứng tỏ “bản chất dã man tàn bạo của bọn khủng bố và thái độ hoàn toàn không đếm xỉa tới mạng sống của con người.”

Cuốn băng video này xuất hiện ngày hôm nay kèm theo một lời tuyên bố nói rằng các binh sĩ này bị giết để trả thù cho vụ cưỡng hiếp và giết chết một thiếu nữ Iraq hồi tháng Ba tại thị trấn Mahmudiya, ở phía Nam Baghdad.

Các giới chức Hoa Kỳ nói rằng, không có bằng chứng nào để liên hệ các binh sĩ này hay việc bắt cóc họ với vụ cưỡng hiếp trước đây.

Các binh sĩ Hoa Kỳ này bị bắt cóc hôm 16 tháng 6 gần thị trấn Yusufiya, cũng ở phía nam thủ đô Baghdad. Quân đội Hoa Kỳ đã truy tố 6 binh sĩ Hoa Kỳ liên quan tới vụ án cưỡng hiếp và giết người này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG