Đường dẫn truy cập

Ông Donald Rumsfeld: Phe Taleban ở Afghanistan sẽ bị đánh bại


Bộ trưởng quốc phòng Mỹ nói rằng cuộc nổi dậy của phe Taleban ở Afghanistan chắn chắn sẽ bị dẹp tan. Ông Donald Rumsfeld tuyên bố như thế ngày hôm nay tại Afghanistan trong chuyến viếng thăm không loan báo trước.

Phát biểu tại Afghanistan tại cuộc họp báo chung với tổng thống Hamid Karzai, bộ trưởng Rumsfeld nói rằng phần lớn những vụ bạo động ở Afghanistan phát sinh từ những phần tử Taleban đặt căn cứ ở lân bang Pakistan.

Ông nói thêm rằng sự hợp tác giữa Afghanistan với các nước láng giềng để ngăn chận các hoạt động của al Qaida và Taleban là hữu ích nhưng chưa đủ.

Trong khi đó, các giới chức của lực lượng liên minh do Hoa kỳ lãnh đạo nói rằng hôm nay binh sĩ của họ đã hạ sát ít nhất 30 phần tử Taleban trong cuộc đột kích nhắm vào một sáo huyệt của phiến quân ở tỉnh Helmand.

Hôm qua, khoảng 40 quân nổi dậy Taleban thiệt mạng ở tỉnh Uruzgan. Một binh sĩ Afghanistan tử trận trong cuộc giao tranh này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG