Đường dẫn truy cập

Việt Nam dự kiến sản xuất 4 tỉ gói thuốc lá trong năm nay


Việt Nam dự kiến sản xuất tổng cộng 4 tỉ gói thuốc lá trong năm nay. Bản tin hôm thứ hai của Tân hoa xã trích lời ông Nguyễn Thái Sinh, chủ tịch Hiệp hội Thuốc lá Việt Nam, cho biết khoảng 4 tỉ gói, chưa kể tới số thuốc lá nhập lậu, sẽ được sản xuất và tiêu thụ ở Việt Nam trong năm 2006.

Các giới chức Bộ Y tế ở Hà Nội ước tính rằng lượng thuốc lá sản xuất trong nước đang gia tăng với tỉ lệ 10% mỗi năm, từ 2,7 tỉ gói trong năm 2000 lên tới 3,5 tỉ gói trong năm 2002, và hơn 4 tỉ gói trong năm 2006.

Cũng theo các giới chức y tế, hơn 50% đàn ông và khoảng 2% phụ nữ ở Việt Nam hút thuốc, và các chứng bệnh liên quan tới thuốc lá gây tử vong cho 30 tới 40 ngàn người mỗi năm.

Giới hữu trách Hà Nội đang ra sức giảm bớt tỉ lệ người hút thuốc lá bằng cách tăng thuế đối với các sản phẩm thuốc lá, hạn chế mức đầu tư trong ngành sản xuất thuốc lá, và tăng cường công tác giáo dục công chúng về mối nguy hại của thuốc lá.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG