Đường dẫn truy cập

Châu Âu và Châu Phi họp về vấn đề người nhập cư bất hợp pháp


Bộ Trưởng các nước Châu Âu và Châu Phi đang họp trong thủ đô Rabat của Marốc, để giải quyết vấn đề số người nhập cư bất hợp pháp ngày càng tăng đến Châu Âu.

Các giới chức cao cấp từ gần 60 quốc gia ở Châu Âu và Châu Phi đang dự hội nghị kéo dài trong hai ngày khởi sự từ hôm nay.

Các nhà tổ chức hội nghị cho biết các đại biểu sẽ thảo luận một kế hoạch hành động nhằm siết chặt các biện pháp kiểm soát trong vùng biên giới trong khi tìm cách thuyết phục những người muốn di cư ở lại nơi quê nhà.

Các biện pháp an ninh được đề nghị bao gồm công tác kiểm soát đường biển chung các vùng duyên hải Châu Phi và Địa Trung Hải, và nâng cao việc huấn luyện các lực lượng biên phòng ở các nước Châu Phi, điểm khởi hành của những người nhập cư bất hợp pháp.

Bên cạnh đó là những khuyến nghị kêu gọi Châu Âu đẩy mạnh hợp tác kinh tế với Châu Phi để giảm bớt tình trạng nghèo khó và tạo công ăn việc làm ở những nước đó, vì như vậy sẽ có ít người muốn di cư hơn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG