Đường dẫn truy cập

Các công tố viên trong vụ xử Khmer Ðỏ chính thức làm việc


Các công tố viên Kampuchia và Liên Hiệp Quốc đã bắt đầu thu thập các bằng chứng để xử các nhà cựu lãnh đạo của chế độ Khmer Đỏ bị qui trách nhiệm về cái chết của gần 2 triệu người.

Phát ngôn viên của tòa án, ông Reach Sambath nói rằng 2 công tố viên đã chính thức làm việc vào hôm nay ở thủ đô Phnom Penh.

Công tố viên quốc tế Robert Petit của Canada, nói rằng có thể phải mất nhiều tháng để đưa ra bất kỳ hồ sơ khởi tố nào. Tòa án này nhằm mục tiêu đưa ra trước công lý một số ít nhà lãnh đạo của chế độ Khmer Đỏ hiện còn sống, sau gần 3 thập niên kết thúc chiến dịch bị thất bại của của những người theo chủ nghĩa cực đoan Mao Trạch Động nhằm xóa bỏ xã hội hiện đại và mang Kampuchia trở lại với xã hội không tưởng chuyên nông.

Cựu Quốc Vương Kampuchia Norodom Sihanouk nói rằng ông phản đối tòa án do Liên Hiệp Quốc hỗ trợ vì tòa án này chỉ xử một vài nhà lãnh đạo Khmer Đỏ, và làm ngơ nhiều người khác chịu trách nhiệm về vụ diệt chủng ở Kampuchia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG