Đường dẫn truy cập

Lãnh chúa Chechnya Shamil Basayev bị hạ sát


Người đứng đầu ngành an ninh của Nga, nói rằng lãnh chúa địa phương ở Chechnya ông Shamil Basayev, người bị Nga truy tầm gắt gao nhất đã thiệt mạng.

Ông Nikolai Peturshev đã báo cho Tổng thống Nga, Vladimir Putin rằng các lực lượng an ninh đã hạ sát Basayev trong một cuộc hành quân vào ban đêm ở nước Cộng Hòa Ingushetia. Cuộc họp của ông Petrushev và ông Putin đã được chiếu trên đài truyền hình Nga.

Ông Basayev trước đây đã tuyên bố chịu trách nhiệm vụ tấn công khủng bố tại một trường học trong thành phố Beslan ở miền bắc Ossetia. Vụ này đã gây thiệt mạng cho 330 người phần lớn là trẻ em.

Các nguồn tin báo chí của Tây Phương và Nga đã liên kết vụ ông Basayev bị thiệt mạng với vụ một xe tải chở nổ gây thiệt mạng cho 4 phần tử tranh đấu bạo động ở Ingushetia.

Các giới chức nói rằng 4 người này bị thiệt mạng khi chiếc xe tải chở đầy chất nổ bị nổ bị kích nổ sớm, vào trước rạng đông hôm nay, gần một ngôi làng trong quân Nazran.

Theo tin của báo chí thì ông Basayev lúc đó đang đi trên một chiếc xe hơi gần chiếc xe chở chất nổ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG