Đường dẫn truy cập

Ấn Độ phóng thử nghiệm phi đạn tầm xa Agni-3 có khả năng hạt nhân


Ấn Độ cho phóng thử nghiệm phi đạn đạn đạo tầm xa nhất có khả năng hạt nhân. Phi đạn có tên là Agni-3 mới có tầm xa hơn 3000 kilomet.

Các giới chức quốc phòng Ấn Độ nói rằng phi đạn đã hoạt động thành công trong cuộc thử nghiệm hôm nay. Phi đạn được phóng đi từ một địa điểm thử nghiệm ở trên đảo Wheeler ngoài khơi bang Orissa miền đông.

Ấn Độ đã thực hiện một loạt các cuộc thử nghiệm phi đạn trong những năm gần đây.

Kho vũ khí hiện hữu của Ấn Độ gồm các phi đạn tầm ngắn và tầm trung bình có khả năng mang đầu đạn hạt nhân và quy ước, có thể phóng tới các thành phố của Pakistan.

Phi đạn Agni-3 có khả năng bắn tới các mục tiêu bên trong lãnh thổ Trung Quốc. Nhưng các chuyên gia phân tích quốc phòng Ấn Độ nói rằng không nên coi cuộc thử nghiêm hôm nay là một đặc trưng quốc gia, mà chỉ nằm trong khả năng toàn bộ về quốc phòng của Ấn Độ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG