Đường dẫn truy cập

Giao tranh bùng nổ tại Moghadishu, ít nhất 15 người thiệt mạng


Tại Somalia, dân quân hồi giáo đã tấn công một cứ địa của một toán dân quân kình chống ủng hộ một lãnh chúa thế tục tại thủ đô Mogadishu.

Những người chứng kiến ở Mogadishu cho hay ít nhất 15 người đã thiệt mạng và mấy chục người bị thương hôm nay khi các toán dân quân kình chống nhau giao tranh bằng đại bác, trọng pháp và các vũ khí hạng nặng khác.

Các chiến binh hồi giáo đã nhắm mục tiêu và những dân quân trung thành với các lãnh chúa thế tục đã mất quyền kiểm soát Mogadishu trong tháng trước.

Hội đồng hồi giáo tối cao của Somalia đang cố gắng áp đặt bộ luật sharia khắt khe trong những khu vực thuộc quyền kiểm soát của họ, gồm cả Mogadishu và phần lớn miền nam nước này.

Tháng trước tại Sudan, các nhà lãnh đạo tòa án và các giới chức chính phủ đã đạt được một thỏa thuận ngưng bắn và thừa nhận lẫn nhau. Hai bên dự trù họp lại tại Khartoum vào ngày 15 tháng này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG