Đường dẫn truy cập

Việt Nam đề ra chỉ tiêu gia tăng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa với tỉ lệ 17,5% mỗi năm


Giới hữu trách Việt Nam đã đề ra chỉ tiêu gia tăng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa với tỉ lệ 17,5% mỗi năm từ nay cho đến năm 2010.

Bản tin hôm thứ sáu của Tân hoa xã trích thuật tin tức báo chí Việt Nam nói rằng theo chỉ tiêu đề ra trong kế hoạch phát triển kinh tế xã hội giai đoạn 2006-2010, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa sẽ tăng tới mức 72,5 tỉ đô la vào năm 2010.

Ngoài ra, giới hữu trách Hà Nội cũng đề ra chỉ tiêu xuất khẩu dịch vụ tăng 16,3% mỗi năm và đạt mức 12 tỉ đô la vào năm 2010. Để đạt được mục tiêu này, giới hữu trách Hà Nội sẽ ra sức thúc đẩy việc xuất khẩu những mặt hàng có giá trị phụ gia cao, các sản phẩm chế tạo và đã qua chế biến, cùng với những sản phẩm có hàm lượng công nghệ tiên tiến ở mức cao và các loại dịch vụ.

Các số liệu thống kê cho thấy trong năm 2005, Việt Nam có được tổng kim ngạch xuất khẩu 32,2 tỉ đô la, với tỉ lệ tăng trưởng tính theo năm là 21,6%.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG