Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Harper cảnh báo Hoa Kỳ về vấn đề biên giới


Thủ Tướng Canada, ông Stephen Harper cảnh báo rằng các hành động nhằm siết chặt biên giới của Hoa Kỳ có thể ảnh hưởng xấu đến quan hệ 2 nước, và làm lợi cho bọn khủng bố.

Sau khi gặp Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush tại Tòa Bạch Ốc hôm thứ Năm, Thủ Tướng Harper nói rằng Hoa Kỳ và Canada hiện nay có mối quan hệ chặt chẽ chưa từng thấy, nhưng các cuộc vận động nhằm sửa lại luật lệ di trú của Hoa Kỳ sẽ gây trở ngại cho các quan hệ văn hóa, kinh tế, và các lãnh vực khác giữa hai quốc gia. Thủ Tướng Canada kêu gọi Quốc Hội Hoa Kỳ nên xét lại các dự luật đang bàn cãi.

Hai nhà lãnh đạo của Hoa Kỳ và Canada cũng thảo luận đến tình hình Bắc Triều Tiên, Iran, Darfur và cuộc chiến chống khủng bố. Tổng Thống Hoa Kỳ cảm ơn Canada đóng góp quân đội tại Afghanistan.

Kết thúc cuộc họp báo hôm thứ Năm, các nhà báo có mặt tại Tòa Bạch Ốc đã cùng nhau hát bài Mừng Sinh Nhật thứ 60 của Tổng Thống Bush.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG