Đường dẫn truy cập

Tân tổng thống Mexico Felipe Calderon kêu gọi đoàn kết dân tộc


Ông Felipe Calderon đang kêu gọi tinh thần đoàn kết dân tộc sau cuộc bầu cử Tổng Thống Mexico với sự cạnh tranh gay gắt giữa các ứng cử viên.

Sau một cuộc kiểm phiếu chi tiết, Viện Bầu Cử Liên Bang của Mexico đã đưa ra một báo cáo chung cuộc là lãnh đạo đảng đương quyền đảng Hành Động Quốc Gia, ông Felepe Calderon đắc cử với tỉ số phiếu 35,88 %. Đối thủ của ông thuộc phe cánh tả là ứng cử viên Andres Manuel Lopez Obrado về nhì với tỉ lệ khít khao là 35,31 %.

Ông Calderon nói rằng giờ đây cần phải gạt qua những bất đồng về đảng phái và cùng hợp sức làm việc vì lợi ích của nhân dân Mexico. Ông ca ngợi ông Lopez Obrador và hứa là chính quyền của ông sẽ ra sức làm việc để giảm bớt những khó khăn của hàng triệu dân nghèo Mexico.

Ứng cử viên của Đảng Cách Mạng Dân Chủ, ông Lopez Obrador không thừa nhận bị đánh bại và cho biết là ông sẽ phản kháng kết quả chung cuộc bằng phương tiện pháp lý.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG