Đường dẫn truy cập

Tìm được hài cốt 11 bộ đội thiệt mạng trong chiến tranh Việt Nam ở Quảng Nam


Một ngôi mộ tập thể chứa hài cốt của 11 người mà người ta tin là bộ đội cộng sản thiệt mạng trong thời chiến tranh Việt Nam đã được tìm thấy ở tỉnh Quảng Nam.

Bản tin hôm thứ Năm của hãng thông tấn AP trích lời ông Trương Xuân Phúc, một viên chức thuộc Cơ quan Quân sự huyện Quế Sơn, nói rằng hài cốt của những người không rõ tên tuổi, địa chỉ này đã được an táng trở lại tại một nghĩa trang quân đội hôm thứ Năm.

Giới hữu trách ở tỉnh Quảng Nam tin rằng đây là những binh sĩ đặc công đã tử trận trong cuộc tổng công kích Tết Mậu Thân năm 1968, và xác của họ bị địch quân ném vào một cái giếng rồi lấp lại.

Ông Trương Xuân Phúc cho biết thêm rằng: dân làng đã báo cho nhà chức trách về ngôi mộ này cách nay khoảng 10 năm nhưng công tác khai quật đã bị đình trệ vì thiếu ngân quĩ.

Tháng trước, giới hữu trách ở tỉnh Gia Lai cũng đã khai quật một ngôi mộ tập thể và tìm thấy 108 hài cốt của bộ đội cộng sản thiệt mạng trong cuộc tấn công Tết Mậu Thân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG