Đường dẫn truy cập

Số xe bán ra của 11 nhà sản xuất xe hơi có vốn nước ngoài ở Việt Nam giảm trong 6 tháng đầu năm


Số xe bán ra của 11 nhà sản xuất xe hơi có vốn nước ngoài ở Việt Nam đã giảm đáng kể trong nửa đầu năm nay.

Bản tin của hãng thông tấn Reuters trích lời các viên chức thuộc Hiệp hội Các nhà sản xuất và lắp ráp ôtô Việt Nam (VAMA) cho biết số xe bán ra từ tháng giêng đến tháng sáu là 12,652 chiếc, giảm 22% so với cùng kỳ năm ngoái.

Các viên chức này nói thêm rằng lượng xe bán ra đã sút giảm từ tháng giêng năm 2005, khi chính phủ tăng mức thuế tiêu thụ của xe hơi lắp ráp trong nước.

Với thu nhập bình quân đầu người hàng năm khoảng 640 đô la, Việt Nam là một trong số những nước nghèo nhất trên thế giới; nhưng giá xe ở đây lại nằm vào hàng cao nhất vì thuế nhập khẩu và các loại thuế khác được ấn định ở mức rất cao.

Người tiêu thụ ở Việt Nam phải mất khoảng 50000 đô la để mua một chiếc xe Toyota Camry trong khi ở Nhật chiếc xe này được bán với giá khoảng 20000 đô la.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG