Đường dẫn truy cập

Mưa dầm tại Ấn Ðộ làm thiệt mạng 33 người


Mưa dầm trong 2 ngày qua ở Ấn Ðộ đã giết chết 33 người, nâng số tử vong vì lụt lội từ tháng 6 tới nay lên đến 230 người. Giới hữu trách ở đây cho biết ít nhất 9 người đã bị lũ quét cuốn trôi trong tiểu bang Orissa ở vùng duyên hải miền đông.

Tiểu bang này có tổng cộng 25 người thiệt mạng. Lụt lội và đất chuồi giết chết 8 người ở hai tiểu bang Karnataka và Andhra Pradesh ở miền nam.

Ngày hôm nay, tại Bombay, hàng vạn người phải lội qua những đoạn đường ngập nước tới đầu gối để đi làm. Mưa dầm trong 3 ngày liền đã khiến cho nhiều nhà cửa bị ngập và gây gián đoạn giao thông.

Tại nước Pakistan láng giềng, có ít nhất 10 người thiệt mạng vì thời tiết quá nóng trong 2 ngày qua. Nhà chức trách cho hay những vụ chết chóc vì trời nóng xảy ra trong vùng Sukkur của tiểu bang Sindh ở miền nam.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG