Đường dẫn truy cập

Biểu tình chống lệnh cấm xem World Cup, 2 người bị bắn chết tại Somalia


Những người mục kích ở Somalia cho biết các tay súng người Hồi giáo đã sát hại 2 người biểu tình chống lại lệnh cấm xem bóng đá World Cup.

Vụ biểu tình bùng ra khuya thứ ba ở thành phố Dusa Mareb, miền trung Somalia, sau khi các dân quân đóng cửa một rạp hát đang chiếu trận tranh tài giữa Ý và Đức. Những người chứng kiến sự việc nói rằng những kẻ có súng đã bắn vào người biểu tình, giết chết người chủ rạp hát và một thiếu nữ.

Hồi gần đây, các tòa án Hồi giáo đã ra lệnh cấm xem World Cup sau khi những tay súng trung thành với họ nới rộng quyền kiểm soát đến nhiều nơi ở miền nam Somalia.

Các thủ lãnh của nhóm này đã loan báo ý định áp dụng giáo luật của đạo Hồi trên khắp nước. Điều này đi ngược với chủ trương của chính phủ chuyển tiếp được Liên hiệp quốc hậu thuẫn, là chính phủ được thành lập dựa trên hiến pháp có chủ trương thế tục.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG