Đường dẫn truy cập

Nga sẽ ngưng tuân hành các luật lệ nếu không được nhận vào WTO


Tổng Thống Putin tuyên bố Nga sẽ ngừng tuân hành các luật lệ của Tổ Chức Thương Mại Thế Giới, WTO, nếu như không được nhận vào tổ chức này. Ông Putin đã đưa ra tuyên bố vừa kể hôm thứ ba trước một nhóm doanh gia ở Matscơva.

Trong thập niên qua, Nga đã ký các thỏa thuận với nhiều nước thành viên WTO, nhưng không được gia nhập tổ chức này trừ phi Nga đạt được một thỏa thuận với quốc gia cuối cùng là Hoa Kỳ.

Washington và Matscơva đã tranh cãi lâu nay về vấn đề bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, về việc tiếp cận với khu vực ngân hàng của Nga, và các vấn đề khác.

Một bản tin của hãng tin Bloomberg nhận định rằng Nga là nền kinh tế lớn nhất vẫn nằm ngoài WTO. Matscơva đang gây áp lực để được gia nhập tổ chức này trước khi hội nghị thượng đỉnh các nước công nghiệp G8 khởi sự vào ngày 15 tháng 7 tại Nga.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG