Đường dẫn truy cập

EU sẽ bắt đầu đàm phán với Nga về một hiệp định mậu dịch tự do


Thủ Tướng Phần Lan nói rằng Liên Hiệp Âu Châu có thể bắt đầu các cuộc đàm phán với Nga về một hiệp định mậu dịch tự do vào năm tới.

Hôm nay, ông Matti Vanhanen nói rằng, Liên Hiệp Âu Châu đang tìm cách quyết định xem sẽ thương thuyết với Nga như thế nào về một hiệp định mới trước tháng 11 này khi Nga tham dự hội nghị thượng đỉnh với các nhà lãnh đạo các nước Liên Hiệp Âu Châu. Ông Vanhanen nói rằng, việc này có thể dẫn tới các cuộc hội đàm vào năm 2007.

Ủy hội Âu Châu cho hay, họ đã chấp thuận bản dự thảo về những điều khoản thương thuyết cho một hiệp định mới để thay thế cho Hiệp Định Thân Hữu và Hợp Tác giữa Nga và Liên Hiệp Âu Châu hiện nay. Hiệp định 10 năm này sẽ hết hạn vào tháng 11 năm 2007.

Liên Hiệp Âu Châu nói rằng, hiệp định mới của họ sẽ chú trọng vào việc phát triển những quan hệ về năng lượng cũng như thương mại công bằng và cởi mở giữa Liên Hiệp Âu Châu và Nga.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG