Đường dẫn truy cập

Anh Quốc: Cuộc chiến Iraq gây trở ngại cho công cuộc chống khủng bố


Một phúc trình của quốc hội Anh nói rằng, cuộc chiến tranh tại Iraq đã làm cho công cuộc chống khủng bố trở thành khó khăn hơn.

Ủy Ban Đối Ngoại Quốc Hội Anh nói rằng, cuộc giao tranh tại Iraq đang cung cấp cho những phần tử cực đoan một địa bàn huấn luyện rất tốt.

Phúc trình vừa kể nói rằng, mặc dầu có những thành công trong việc tấn công các thủ lãnh của tổ chức al-Qaida tại Iraq, nhưng những nguy hiểm do bọn khủng bố quốc tế và tổ chức al-Qaida gây ra đang gia tăng.

Phúc trình vừa kể cũng nói về tình hình an ninh suy sụp tại Afghanistan, nơi có tin là thêm 2 binh sĩ Anh thiệt mạng ngày hôm qua.

Các đại biểu quốc hội Anh cũng cảnh cáo là không nên sử dụng hành động quân sự tại Iran khi nước này không chịu chấm dứt chương trình hạt nhân của họ. Phúc trình này nói rằng việc tấn công Iran chắc sẽ gây ra những hậu quả cực kỳ nghiêm trọng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG