Đường dẫn truy cập

6 nghi can người Pháp ra tòa tại Paris vì liên hệ với Al-Qaida


Sáu nghi can người Pháp được thả ra khỏi trại giam của Mỹ trên vịnh Guantanamo hơn 2 năm qua đã bị đưa ra xử tại Paris vì các cáo buộc có quan hệ với các phần tử khủng bố al Qaida.

Sáu bị can bị bắt trong các cuộc hành quân do Hoa Kỳ lãnh đạo lật đổ chế độ Taleban ở Afghanistan vào cuối năm 2001. Một nghi can người Pháp thứ 7 đã được làm sáng tỏ là không phạm bất cứ hành vi sai trái nào và đã được trả tự do.

Các công tố viên nói rằng các nghi can này đã được huấn luyện tại các trại huấn luyện của al Qaida gần thành phố Kandahar ở miền nam Afghanistan trong năm 2000 và 2001.

Nghi can Mourad Benchellali đã viết trong nhật báo New York Times hồi tháng trước rằng ông đã bị người anh của ông lừa, và ông tưởng là ông đi Afghanistan để nghỉ hè, nhưng hóa ra chuyến nghỉ hè lại là ở trong trại huấn luyện của al Qaida nơi mà ông bị kẹt trong 2 tháng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG