Đường dẫn truy cập

Hai ứng cử viên hàng đầu tại Mexico đều tuyên bố thắng cử


Các ứng cử viên của cả cánh tả lẫn phe bảo thủ đều tuyên bố đạt thắng lợi trong cuộc bầu cử tổng thống Mexico, tuy nhiên theo các giới chức phụ trách thì cuộc đua rất khít khao nên chưa thể xác định kết quả.

Ông Luis Ugalde, Viện trưởng Viện Bầu Cử Liên Bang nói rằng số phiếu chênh lệch giữa hai ứng viên hàng đầu suýt soát đến nỗi không thể quyết định ai đắc cử, và cho biết là công tác kiểm phiếu sẽ không hoàn tất trước thứ tư.

Ông Ugalde nói rằng ủy ban phụ trách kỹ thuật đã thực hiện một cuộc khảo sát phiếu nhanh và không thể quyết định ai đắc cử, dựa trên các kết quả sơ khởi và phải kiểm toàn bộ phiếu để có kết quả rõ ràng.

Mặc dù đã có loan báo về việc này, ứng cử viên cánh tả, ông Andres Manuel Lopez Obrador tự tuyên bố ông và đảng Cách Mạng Dân Chủ của ông thắng cử.

Trong khi đó, ứng cử viên bảo thủ Felipe Calderon của đảng Hành Động Quốc Gia nói rằng ông dẫn đầu trong cuộc kiểm phiếu. Ông Calderon trước đây giữ chức bộ trưởng bộ năng lượng dưới thời Tổng Thống đã mãn nhiệm Vincente Fox. Ông hứa nếu đắc cử ông sẽ thực hiện các cải câch chính trị và kinh tế sâu rộng.

Còn ứng cử viên Lopez Obrador là cựu thị trưởng Mexico City. Ông hứa trong cuộc vận động tranh cử là sẽ xóa đói giảm nghèo.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG