Đường dẫn truy cập

Bầu cử tổng thống tại Mexico


Cử tri Mexico đang đi bỏ phiếu để quyết định xem vị tổng thống kế tiếp sẽ là một nhân vật bảo thủ tin tưởng vào sức mạnh của thị trường tự do, hay là một người thuộc cánh tả chủ trương tranh đấu cho quyền lợi của dân nghèo.

Nhũng cuộc thăm dò ý kiến cho thấy cuộc chạy đua rất khít khao giữa ứng viên Felipe Celdron của Đảng Hành động Quốc gia thuộc phe bảo thủ và ứng viên Andres Manuel Lopez Obrador của Đảng Cách mạng Dân chủ thuộc cánh tả.

Ông Calderon, 43 tuổi, giữ chức bộ trưởng Năng lượng trong chính phủ của tổng thống Vincente Fox. Ông hứa tiến hành cải cách chính trị và kinh tế.

Ông Lopez Obrador được xem là một người theo thuyết dân túy và đã vận động tranh cử với hứa hẹn giảm thiểu tỉ lệ người nghèo túng.

Đương kim tổng thống Vincente Fox không được phép tái tranh cử. Các cử tri Mexico cũng bỏ phiếu để bầu các thành viên quốc hội và 5 vị thống đốc.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG