Đường dẫn truy cập

Lãnh đạo LH Phi Châu họp ngày thứ nhì tại Gambia


Các nhà lãnh đạo Liên hiệp Phi châu đang họp sang ngày thứ nhì tại thủ đô Banjul của Gambia để tìm cách giải quyết những vụ xung đột ở Sudan, và Somalia.

Trong phiên họp chót của hội nghị thượng đỉnh dài 2 ngày, hơn 50 nhà lãnh đạo Liên hiệp Phi châu sẽ tìm cách thuyết phục Sudan chấp nhận kế hoạch bố trí một lực lượng duy trì hòa bình của Liên hiệp quốc ở Darfur.

Chính phủ Sudan phản đối kế hoạch này. Liên hiệp Phi châu dự định triệt thoái các lực lượng không được trang bị đầy đủ của họ ra khỏi Darfur vào tháng 9.

Theo dự liệu, các nhà lãnh đạo Liên hiệp Phi châu sẽ xem xét việc bố trí binh sĩ duy trì hòa bình ở Somalia. Những phần tử Hồi giáo đang kiểm soát thủ đô Mogadishu có nói rằng họ chống đối kế hoạch này.

Ngoại trưởng Abdullah Sheik Ismail của chính phủ lâm thời Somalia được Hoa kỳ ủng hộ cho đài VOA biết rằng tình hình an ninh ở nước ông có thể trở nên tệ hại hơn. Tuy nhiên ông tin là Liên hiệp Phi châu sẽ nhanh chóng có quyết định thuận lợi cho việc bố trí lực lượng duy trì hòa bình ở Somalia.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG