Đường dẫn truy cập

Iran bác bỏ thời hạn chót để trả lời đề nghị của quốc tế


Iran lại một lần nữa bác bỏ một thời hạn chót để đưa ra phúc đáp về một đề nghị của quốc tế nhằm giải quyết vụ khủng hoảng liên quan tới chương trình hạt nhân của họ.

Việc bác bỏ được loan báo hôm nay, 3 ngày sau khi các vị ngoại trưởng của khối G-8 dành cho Tehran một tuần để đưa ra điều mà họ gọi là “một phúc đáp rõ ràng và có thực chất” đối với những biện pháp tưởng lệ của Tây phương nhằm đổi lấy việc Iran ngưng tinh luyện uranium.

Tại cuộc họp báo hàng tuần ở Tehran, phát ngôn viên bộ ngoại giao Iran Hamid Reza Asefi nói rằng chính phủ ông sẽ không phúc đáp trước tháng 7.

Ông cho biết thêm rằng thương thuyết trưởng về hạt nhân của Iran, ông Ali Larijani, sẽ gặp ông Javier Solana, người đứng đầu chính sách đối ngoại của Liên hiệp Âu Châu, vào thứ tư tuần sau.

Trước đây, các giới chức Iran nói rằng họ cần có thêm thời gian để làm rõ những điều mà họ cho là mơ hồ trong đề nghị của Đức và 5 nước hội viên thường trực của Hội đồng bảo an Liên hiệp quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG