Đường dẫn truy cập

Chủ tịch Nguyễn Minh Triết cam kết diệt trừ tệ nạn tham nhũng


Trong cùng ngày diễn ra phiên họp bế mạc của khóa họp thứ 9 của quốc hội ở Hà Nội, tân chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã lên tiếng cam kết diệt trừ tham nhũng, một tệ nạn đang lan tràn ở Việt Nam và được nhiều người xem là một quốc nạn.

Bản tin của hãng thông tấn Pháp trích lời ông Nguyễn Minh Triết nói rằng chính phủ có quyết tâm chống tham nhũng, nhưng đây là một công tác rất khó khăn và đòi hỏi ý chí kiên quyết của toàn đảng và toàn dân. Cũng theo lời nhân vật từng giữ chức bí thư thành ủy thành phố Hồ Chí Minh này, chính phủ cần phải tăng cường công tác quản lý và làm cho guồng máy nhà nước hoạt động có hiệu quả hơn để ngăn chận nạn tham ô.

Ông nói thêm rằng trong lãnh vực này nhiều nước khác làm tốt hơn Việt Nam. Hồi đầu năm nay, chính phủ ở Hà Nội do đảng Cộng sản nắm độc quyền lãnh đạo đã gặp phải một vụ tai tiếng tham nhũng qui mô lớn, trong đó các viên chức cao cấp của Bộ Giao thông đã biển thủ hàng triệu đô la và dùng những số tiền bất chính này để cá độ bóng đá và tiêu xài hoang phí.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG