Đường dẫn truy cập

TPHCM tiếp đón 1100 khách du lịch bằng xe buýt từ Thái Lan, Kampuchia, Nam Triều Tiên, và Nhật Bản


Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp đón 1100 du khách, đa số từ Thái Lan, Kampuchia, Nam Triều Tiên, và Nhật Bản đi bằng 22 chiếc xe buýt, kể từ khi thể loại du lịch này bắt đầu được tổ chức giữa Việt Nam và Thái Lan trong năm vừa qua.

Bản tin của thông tấn xã Bernama thuật lại tin của thông tấn xã Việt Nam cho biết số lượng du khách gia tăng là nhờ an toàn giao thông và các thủ tục hải quan đơn giản.

Hồi tháng 9 năm 2004, Việt Nam và Thái Lan đã đạt được một thỏa thuận cho phép các đoàn xe đi vào lãnh thổ của nhau.

Những chiếc xe tay lái bên mặt cũng như bên trái hội đủ tiêu chuẩn chung của cả hai nước được phép chở du khách trong các chuyến tham quan tại 7 tỉnh ở mỗi nước.

Xe buýt từ Thái Lan sẽ vào Việt Nam qua ngả cửa khẩu Lao Bảo ở Quảng Trị hay cửa khẩu Cầu Treo ở Hà Tĩnh để đi thăm các thắng cảnh như bãi biển Cửa Lò, và động Phong Nha, cố đô Huế và thị trấn Hội An cùng các tháp Chàm ở Mỹ Sơn tại 7 tỉnh miền trung.

Xe buýt từ Việt Nam sẽ đi ngang qua Lào vào Thái Lan qua cửa khẩu Mukdahan và Nakhon Phanom để đi thăm 7 tỉnh đông bắc Thái Lan. Các xe này cũng được phép đi thăm thủ đô Bangkok và các thắng cảnh ở Pattaya.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG