Đường dẫn truy cập

Bang Pennsylvania ra lệnh di tản 200 ngàn cư dân


Nhà chức trách bang Pennsylvania ở đông bắc Hoa Ky ra lệnh di tản 200 ngàn dân ra khỏi một khu vực quanh con sông nước đã tràn đầy vì mưa lũ.

Lệnh di tản được đưa ra hôm thứ tư đối với những cư dân sinh sống dọc theo sông Susquehanna theo sau nhiều ngày mưa làm ngập lụt nhiều nơi ở miền đông Hoa Kỳ.

Thủ đô Washington vẫn còn bị đặt trong tình trạng khẩn cấp. Một vài tòa nhà được dùng làm công sở đã phải đóng cửa vì ngập nước.

Bên ngoài Thủ đô Washington hơn 200 ngàn dân ở quận Montgomery, bang Maryland, bị di tản trong đêm ra khỏi một khu vực có hồ nước đã tràn đầy.

Tại những nơi khác trong bang Maryland, 3 người đã thiệt mạng vì bị nước cuốn trôi. Hai thiếu niên tại bang Maryland vẫn mất tích từ thứ ba. Lần cuối người ta thấy các em này là lúc các em đi về một con suối nước chảy xiết.

Theo các nhà dự báo thời tiết thì đã có đến 30 centimet nước mưa trút xuống thủ đô Washington kể từ hôm thứ sáu. Nhưng đến hôm nay, thứ tư, giờ địa phương thì bầu trời thủ đô đã quang đãng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG