Đường dẫn truy cập

Cảnh báo có thể thêm lụt lội ở miền đông bắc Hoa Kỳ


Các chuyên gia dự báo thời tiết cảnh cáo rằng có thể xảy ra thêm lụt lội ở miền đông bắc nước Mỹ sau nhiều ngày mưa lớn.

Thủ đô Washington tiếp tục nằm trong tình trạng khẩn cấp ngày hôm nay và một số tòa nhà của chính phủ liên bang phải đóng cửa vì thiệt hại do nước lũ gây ra. Ở ngoại ô Washington, hơn 2000 người ở quận Montgomery, thuộc tiểu bang Maryland, đã được di tản trong đêm vừa qua vì một cái hồ gần nhà họ có nguy cơ vỡ bờ.

Một viên chức cảnh sát cũng nói rằng hai thiếu niên ở Maryland bị mất tích ở một con lạch ngập nước. Công tác tìm kiếm đang tiếp diễn.

Các chuyên gia khí tượng nói rằng từ thứ 6 tới nay lượng mưa ở vùng Washington lên tới 30 centimét. Các tiểu bang New York, New Jersey và Pennsylvania cũng bị ảnh hưởng vì thời tiết xấu. Nhiều nhà cửa đã bị ngập lụt và giao thông bị gián đoạn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG