Đường dẫn truy cập

Thụy Sĩ thắt chặt các biện pháp chế tài đối với Miến Ðiện


Chính phủ Thụy Sĩ thắt chặt các biện pháp chế tài đối với nhà cầm quyền quân sự Miến Ðiện, khiến cho Thụy Sĩ có chính sách giống như các nước trong Liên hiệp Âu Châu.

Các giới chức Thụy Sĩ cho biết các biện pháp mới sẽ phong tỏa tất cả các tài sản của các lãnh đạo Miến điện và thân nhân họ trong các cơ sở tài chánh của Thụy Sĩ. Danh sách các nhà lãnh đạo Miến điện và thân nhân của họ nằm trong diện bị phong tỏa này đã tăng từ 270 ngươì lên tới 392 người.

Các công ty của Thụy Sĩ từ nay cũng bị cấm không được đầu tư vào các doanh nghiệp do nhà nước Miến Ðiện quản lý.

Các giới chức trong Văn phòng kinh tế ngoại vụ của Thụy Sĩ cho biết các biện pháp chế tài mới được áp đặt vì thành tích nhân quyền tệ hại của Miến Ðiện và cũng để cho Thụy Sĩ có biện pháp đồng bộ với các biện hiệp pháp của Liên hiệp Âu Châu đối với Miến Ðiện.

Giám đốc cơ quan kinh tế ngoại vụ là ông Roland Voch cho biết Thụy Sĩ không muốn trở thành một nơi cất giữ an toàn của các ngân khoản bị tác động bởi các biện pháp trừng phạt của Liên hiệp Âu Châu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG