Đường dẫn truy cập

Hạ viện biểu quyết nghị quyết lên án giới truyền thông Mỹ


Hạ viện Hoa Kỳ sẽ biểu quyết một nghị quyết lên án giới truyền thông Mỹ tiết lộ một thông tin về chương trình bí mật của chính phủ nhằm theo dõi các cuộc giao dịch tài chánh quốc tế.

Nghị quyết được đảng Cộng hòa bảo trợ cho biết các nhà làm luật mong đợi tất cả các phương tiện truyền thông hợp tác với chính phủ trong nỗ lực bảo vệ mạng sống của tất cả công dân Mỹ và tự chế không tiết lộ các thông tin tình báo bí mật.

Ba nhật báo, trong đó có tờ New York Times, tuần rồi đã loan tin bộ tài chánh Mỹ đã thủ đắc được hồ sơ nhiều triệu đôla của tổ hợp tài chính SWIFT (Society for Worldwide Interbank Financial Telecommunications) có trụ sở Bỉ, giúp thực hiện các giao dịch tài chánh trong 7800 cơ sở tài chánh tại hơn 200 quốc gia trên thế giới.

Tổng thống Bush cho biết, chương trình này một công cụ cần thiết để theo dõi bọn khủng bố xuyên qua các hoạt động tài chánh. Ông đã gay gắt chỉ trích báo New York Times tiết lộ tin tức về chuơng trình này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG