Đường dẫn truy cập

33 người thiệt mạng trong những vụ đụng độ ở miền bắc CH Trung Phi


Các giới chức Liên hiệp quốc cho hay ít nhất 33 người thiệt mạng trong những vụ đụng độ giữa quân đội và phiến quân ở miền bắc Cộng hòa Trung Phi.

Một nhà báo ở thủ đô Bangui cho đài VOA biết rằng thi hài của 13 binh sĩ đã được máy bay chở về thành phố này sau những vụ giao tranh hồi đầu tuần. Trong số những người thiệt mạng có các binh sĩ duy trì hòa bình thuộc các nước trong khu vực và những phần tử nổi dậy.

Bộ trưởng Quốc phòng Cộng hòa Trung Phi nói rằng các phiến quân của Chad đã thực hiện những vụ tấn công đó. Tuy nhiên, lâu nay khu vực miền bắc Cộng hòa Trung Phi là nơi có những hoạt động của nhiều nhóm nổi dậy khác nhau.

Trong thời gian gần đây, khu vực tiếp giáp giữa ba nước Cộng hòa Trung Phi, Chad và Sudan đã trở nên bất ổn hơn. Tháng trước, giao tranh ở đó đã gây tử vong cho 2 binh sĩ chính phủ. Các nhà lãnh đạo ở Bangui đã yêu cầu cộng đồng quốc tế trợ giúp để vãn hồi hòa bình cho vùng này.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG