Đường dẫn truy cập

Các thành viên quốc và các bộ trưởng nội các Nepal tuyên thệ nhậm chức


Các thành viên quốc hội Nepal và các bộ trưởng nội các đã làm lễ tuyên thệ nhậm chức mới, lần nay không có sự hiện diện của quốc vương và được tổ chức trong trụ sở quốc hội thay vì trong cung điện của nhà vua.

Thủ Tướng Girija Prasad Koirala, 84 tuổi, đã không dự lễ được vì lý do sức khỏe.

Chủ Tịch Quốc Hội Subhash Nemwan đã làm lễ tuyên thệ cho các thành viên quốc hội và các bộ trưởng. Ông nói rằng buổi lễ được tổ chức phù hợp với bản tuyên bố của quốc hội đưa ra hôm 18 tháng 5, cắt giảm các quyền hành của quốc vương Gyanendra.

Trước đây nhà vua làm lễ tuyên thệ cho Thủ Tướng và các nhà lập pháp. Ông Nemwan nói rằng kể từ nay trở đi lễ tuyên thệ sẽ được tổ chức trong quốc hội.

Một yêu sách chủ yếu của những người biểu tình đòi dân chủ trước đây trong năm là cắt giảm quyền hành của nhà vua, theo đó quốc vương đã phải từ bỏ hoàn toàn quyền kiểm soát chính phủ và phục hồi lại quốc hội.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG