Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Nhật Bản thăm Canada và Hoa Kỳ


Thủ tướng Nhật Bản, Junichiro Koizumi, rời Tokyo để đi thăm Canada và Hoa Kỳ. Ông Koizumi sẽ đến thăm Thủ tướng Stephen Harper của Canada trước khi đến Washington gặp Tổng thống Hoa kỳ George W Bush.

Trong cuộc họp tại Tòa Bạch Ốc vào ngày thứ Năm, hai nhà lãnh dạo Hoa kỳ và Nhật bản sẽ thảo luận về việc Bắc Triều Tiên có thể cho phóng thử một phi đạn tầm xa cũng như các vấn đề kinh tế, trong đó có việc nước Nhật sẽ nhập khẩu lại thịt bò của Hoa Kỳ.

Sau cuộc hội đàm tại thủ đô Washington Tổng thống Bush và Thủ tướng Koizumi sẽ đến thành phố Memphis ở nam bộ nước Mỹ để tham quan Graceland Mansion, tư thất của ca sĩ huyền thoại nhạc Rock’n roll Elvis Presley.

Thủ tướng Nhật là người rất ái mộ Elvis Presley.

Chuyến du hành lần này của Thủ tướng Koizumi dường như là chuyến đi thăm chính thức cuối cùng của ông đến Hoa Kỳ. Ông Koizumi sẽ rời khỏi chức vụ vào tháng 9 năm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG