Đường dẫn truy cập

4 phiến quân Hổ Tamil bị hạ sát


Cảnh sát Sri Lanka cho biết 4 phiến quân Tamil đã bị hạ sát trong một vụ tấn công mà họ nghi là do một phe ly khai của quân nổi dậy thực hiện.

Cảnh sát trưởng của quận Batticaloa cho biết những phiến quân vừa kể đã thiệt mạng ngày hôm nay trong vùng nằm dưới sự kiểm soát của Lực lượng Mãnh hổ Giải phóng Tamil Eelam.

Giới hữu trách cho rằng vụ tấn công này có thể do nhóm ly khai của một cựu chỉ huy của phe Tamil thực hiện. Phe Hổ Tamil tố cáo chính phủ trợ giúp cho nhóm ly khai này.

Hôm qua, quân đội Sri Lanka đã áp dụng các biện pháp an ninh nghiêm nhặt sau khi một trong các tướng lãnh hàng đầu của họ bị sát hại.

Thiếu tướng Parami Kulatunga và 3 người khác bị thiệt mạng trong một vụ tấn công tự sát bằng bom gần thủ đô Colombo. Quân đội nói rằng thủ phạm chính là phe Tamil, nhưng phe này bác bỏ tố cáo vừa kể.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG