Đường dẫn truy cập

Một tướng lãnh cao cấp của Sri Lanka tử nạn trong vụ tấn công tự sát ở Colombo


Giới hữu trách Sri Lanka cho hay một trong các tướng lãnh cao cấp nhất của Sri Lanka và 3 người khác đã thiệt mạng trong một vụ tấn công tự sát ở thủ đô Colombo.

Các nguồn tin quân đội và cảnh sát cho hay hôm nay một người đàn ông đã đâm chiếc xe máy của ông ta vào chiếc xe chở tướng Parami Kulatunga đi làm, khiến vị tướng này tử nạn ngay tại chỗ.

Quân đội quy trách vụ tấn công cho Mãnh Hổ Giải Phóng thuộc nhóm phiến quân Tamil Eelam, mà bộ ngoại giao Hoa Kỳ đã nêu danh là một tổ chức khủng bố.

Nhưng phe phiến quân không nhận là có liên can và nói rằng vụ này là một mưu toan của chính phủ muốn bôi nhọ họ, và mượn cớ để có biện pháp quân sự chống lại họ.

Tổng thống Mahinda Rajapakse của Sri Lanka gọi vụ đánh bom này là một âm mưu của Mãnh Hổ Tamil nhằm gây trở ngại cho các nỗ lực vãn hồi hòa bình tại đảo quốc này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG