Đường dẫn truy cập

Lượng khách du lịch ở Việt Nam giảm trong mùa hè vì World Cup


Lượng khách du lịch ở Việt Nam đã giảm thiểu trong mùa hè năm nay, chủ yếu là vì nhiều người muốn ngồi nhà xem các trận tranh tài bóng đá World Cup trên TV thay vì thực hiện các chuyến du hành như những năm trước.

Bản tin của Tân hoa xã trích thuật tin tức báo chí Việt Nam nói rằng số người tham gia các tour du lịch đã giảm từ 20 đến 40% kể từ khi World Cup khai mạc hồi đầu tháng này. Các chuyên viên ngành lữ hành nói rằng ngay cả những tour du lịch Đông Nam Á vốn được khách hàng Việt Nam ưa chuộng cũng bị ảnh hưởng đáng kể.

World Cup chẳng những tác động tới khách du lịch Việt Nam mà còn ảnh hưởng tới những tour du lịch của khách nước ngoài. Từ đầu tháng 6 tới nay, lượt khách nước ngoài tới Việt Nam cũng giảm từ 15-20% so với cùng kỳ năm ngoái. Để ứng phó với tình hình, nhiều công ty du lịch Việt Nam đã ra sức tăng cường công tác tiếp thị, đề ra các chương trình giảm giá và tổ chức những tour đặc biệt, trong đó có tour sang Đức xem World Cup.

Các số liệu của Tổng Cục Du lịch Việt Nam cho thấy trong 5 tháng đầu năm nay Việt Nam đã tiếp nhận gần 1 triệu 600 ngàn lượt khách nước ngoài, chủ yếu là từ Trung Quốc, Nam Triều Tiên và Hoa Kỳ, tăng 12% so với cùng Kỳ năm ngoái.

Giới hữu trách Hà Nội đề ra chỉ tiêu thu hút từ 5 triệu rưỡi đến 6 triệu lượt khách nước ngoài vào năm 2010, nâng tổng doanh thu của hoạt động du lịch quốc tế và nội địa lên tới 4 tỉ 500 triệu đô la.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG