Đường dẫn truy cập

Đảng cầm quyền Đông Timor giữ thủ tướng Alkatiri ở lại chức vụ


Đảng cầm quyền ở Đông Timor quyết định giữ thủ tướng Mari Alkatiri ở lại chức vụ trong khi bộ trưởng ngoại giao kiêm quốc phòng từ chức để phản đối nhà lãnh đạo đang bị công kích này.

Người đứng đầu đảng Fretilin hôm nay cho biết đảng sẽ không rút lại sự ủng hộ ông Alkariri mặc dầu có những lời yêu cầu của tổng thống Xanana Gusmao cũng như dân chúng đòi ông này từ chức.

Bộ trưởng nông nghiệp Đông Timor, và cũng là một thành viên cao cấp trong đảng Fretlin, ông Stanislau Da Silva cho biết đảng không tin rằng việc ông Alkatiri từ chức trong đoản kỳ sẽ giải quyết được tình hình bạo động ở Dili.

Ông Alkatiri đã bị quy trách về những vụ bạo động làm rúng động cả nước trong 2 tháng vừa qua.

Các giới chức Đông Timor cho hay khôi nguyên giải Nobel hòa bình Jose Ramos-Horta đã từ chức ngoại trưởng kiêm bộ trưởng quốc phòng vì bất mãn với chính phủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG