Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Đông Timor dọa sẽ từ chức


Tổng Thống Đông Timor Xanana Gusmao nói rằng ông sẽ từ chức nếu như Thủ Tướng Mari Alkatiri không chịu rời khỏi chức vụ và nhận lãnh trách nhiệm về vụ bạo động xảy ra trong thời gian gần đây đã gây khiếp sợ cho dân chúng.

Trong bài diễn văn gửi đến toàn dân hôm nay, Tổng Thống Gusmao nói rằng ông sẽ chuyển đơn từ chức đến quốc hội vì ông cảm thấy xấu hổ về những gì nhà nước đang làm đối với nhân dân của mình. Ông nói thêm rằng trong hoàn cảnh hiện nay, ông không đủ can đảm để đối diện với quần chúng.

Trong tuần này, Tổng Thống Gusmao đã lên tiếng kêu gọi Thủ Tướng Mari Alkatiri, hãy từ chức hoặc sẽ bị bãi nhiệm, vì có những lời cáo buộc được chiếu trong phim truyền hình của Australia, cho thấy là ông Alkatiri có dính líu đến vụ cung cấp võ khí cho những người ủng hộ ông cam kết sẽ giết các đối thủ chính trị của ông.

Ông Alkatiri không chịu từ nhiệm, và đảng cầm quyền Fretilin hôm nay tuyên bố sẽ ủng hộ ông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG