Đường dẫn truy cập

Hà Lan sẽ gặp tuyển Bồ Đào Nha


Hà Lan và Bồ Đào Nha sẽ gặp nhau trong trận đấu lúc 3 giờ chiều hôm nay, giờ Washington, để tranh vào vòng tứ kết giải World Cup.

Bồ Đào Nha đã thắng 17 trận quốc tế liên tiếp mà không thua trận nào. Hà Lan thì chưa thua một trận tranh tài nào trong 2 năm nay.

Nhưng lần chót Hà Lan bị thua lại là trước đội Bồ Đào Nha. Đó là thất bại 2-1 trong vòng bán kết giải vô địch châu Âu năm 2004.

Đội Bồ Đào Nha được đặt dưới sự dìu dắt của huấn luyện viên Luiz Felipe Scolari người Brazil. Ông này đã hướng dẫn đội Brazil đoạt cúp vô địch cách đây 4 năm và chưa hề bị thua lần nào trong tư cách huấn luyện viên tại World Cup.

Dìu dắt đội Hà Lan là cựu danh thủ Marco Van Basten lần đầu tiên giữ chức huấn luyện viên tại World Cup. Van Basten tỏ ý rất khâm phục Scolari.

Đội thắng trận tranh tài này sẽ lọt vào vòng tứ kết và sẽ đấu với đội thắng trong trận đấu giữa Anh và Ecuador diễn lúc 11 giờ sáng ngày hôm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG