Đường dẫn truy cập

Liên minh tại Afghanistan hạ sát 65 phần tử quá khích 


Lực lượng liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo tại Afghanistan cho hay, họ đã tiêu diệt khoảng 65 phần tử quá khích trong một cuộc giao tranh lớn tại Afghanistan.

Trong một tuyên bố ngày hôm nay, các giới chức Hoa Kỳ nói rằng, lực lượng liên minh và Afghanistan đã đụng độ với các phần tử cực đoan tại tỉnh Kandahar ở miền Nam hồi tối hôm qua.

Các giới chức vừa kể cho biết, trong cuộc giao tranh kéo dài ba tiếng đồng hồ này đã có 25 phần tử tranh đấu thiệt mạng.

Tuyên bố vừa kể nói rằng, một số phần tử nổi dậy đã dùng thường dân làm bia đỡ đạn, và chạy trốn vào những làng trong vùng kế cận.

Trong một diễn biến khác, lực lượng liên minh nói rằng, họ đã hạ sát đến 40 phần tử tranh đấu trong cuộc giao tranh lớn tại tỉnh Uruzgan kế cận.

Hơn 10 ngàn binh sĩ Afghanistan và quân đội liên minh đang càn quét khu vực miền nam Afghanistan trong một cuộc hành quân chống nổi dậy lớn nhất từ bốn năm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG