Đường dẫn truy cập

Bộ Trưởng Giao Thông Hoa Kỳ từ chức


Ông Norman Mineta vừa loan báo quyết định từ nhiệm khỏi chức vụ Bộ Trưởng Giao Thông Hoa Kỳ kể từ ngày 7 tháng 7 tới đây.

Ông Mineta là người Mỹ gốc Châu Á đầu tiên được nắm giữ một vị trí ở cấp nội các chính phủ vào năm 2000, khi ông được cựu Tổng Thống Bill Clinton bổ nhiệm vào chức vụ Bộ Trưởng Thương Mại. Ông Mineta là người theo Đảng Dân Chủ duy nhất có mặt trong nội các của Tổng Thống Bush.

Trong nhiệm kỳ của Tổng Thống Bush, ông Menota đã thực hiện nhiệm vụ thay đổi sâu rộng trong Bộ Giao Thông tiếp theo sau vụ tấn công khủng bố 11 tháng 9 năm 2001. Ông đã góp công trong quá trình thành lập Cơ Quan An Ninh Ngành Giao Thông Vận Tải, tức là cơ quan an ninh thuộc Bộ Nội An, chịu trách nhiệm giám sát an ninh hành khách và hàng hóa vận chuyển bằng đường hàng không tại Hoa Kỳ.

Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc, Tony Snow, khi thông báo cho các phóng viên hôm thứ sáu, đã ca ngợi những thành tích và thời gian phục vụ lâu dài của ông Mineta. Ông Snow nói rằng tổng thống và phó tổng thống rất hài lòng với những gì ông Mineta đã làm, nhưng không cho biết lý do tại sao ông Mineta từ nhiệm, và ai sẽ là người lên thay.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG