Đường dẫn truy cập

Chuyên viên thu hình người nước ngoài bị bắn chết tại Somalia


Một kẻ có súng không rõ lai lịch đã nổ súng bắn chết một chuyên viên thu hình người nước ngoài trong lúc ông lúc ông này quay phim một cuộc mít tinh ở thủ đô Mogadishu.

Những người mục kích cho biết nói rằng nạn nhân bị thiệt mạng ngay tức khắc vì bị bắn vào tim từ khoảng cách ngắn.

Vụ sát hại nạn nhân người Thụy Ðiển xảy ra tại một cuộc tụ họp của các tòa án Hồi giáo, là nhóm đã nắm quyền kiểm soát thủ đô hồi gần đây. Cuộc biểu tình này có mục đích phản đối sự can thiệp của Ethiopia vào công việc nội bộ của Somalia.

Ethiopia bác bỏ cáo giác cho rằng họ đã đưa quân vào Somalia hồi tuần trước.

Hôm qua, một phái đoàn của Liên minh Tòa án Hồi giáo đã ký kết với chính phủ chuyển tiếp của Somalia một thỏa thuận ngưng bắn và thừa nhận lẫn nhau. Việc ký kết diễn ra ở Khartoum sau các cuộc đàm phán do Sudan và Liên hiệp Phi châu bảo trợ.

Tổng thống Sudan, ông Omar al-Bashir nói rằng thỏa thuận này làm sống lại hy vọng cho Somalia, nước bị rơi vào tình trạng vô chính phủ trong hơn 15 năm qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG