Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Israel ngỏ lời chia buồn đối với các thường dân Palestine


Thủ Tướng Israel ngỏ lời chia buồn đối với các thường dân Palestine bị thiệt mạng trong các trận oanh kích mới đây, tuy nhiên ông hứa sẽ tiếp tục nhắm vào mục tiêu của các phần tử tranh đấu cho đến khi nào các cuộc tấn công nhắm vào công dân Israel chấm dứt.

Thủ Tướng Ehud Olmert của Israel hôm thứ năm đã nói như vậy tiếp theo sau buổi gặp gỡ đầu tiên giữa ông và Tổng Thống Palestine, Mahmoud Abbas. Hai nhà lãnh đạo đã gặp nhau tại thị trấn Petra của Jordanie hôm thứ năm.

Nói về các vụ không tập đã giết chết ít nhất 13 thường dân Palestine trong mấy ngày qua, ông Olmert giải thích với Tổng Thống Abbas rằng các lực lượng của Israel không cố tình nhắm vào thường dân.

Liên quan đến các vụ bạo động vào xế thứ năm, các lực lượng an ninh Israel cho biết họ đã đụng độ với các phần tử tranh đấu tại Ramallah. Cư dân tại đó cho biết một sĩ quan mật vụ Palestine đã bị giết chết trong một cuộc chạm súng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG