Đường dẫn truy cập

Hội Hồng thập tự phê chuẩn tư cách hội viên của Israel và Palestine


Hội Hồng thập tự Quốc tế đã phê chuẩn tư cách hội viên của các tổ chức cứu trợ khẩn cấp của Israel và Palestine, chấm dứt vụ tranh chấp ngoại giao kéo dài nhiều thập niên về vấn đề này.

Quyết định vừa kể được thông qua với đa số áp đảo hồi sáng hôm nay sau cuộc hội nghị dài 2 ngày tại Geneve của Hội Hồng Thập Tự và Hội Trăng Lưỡi Liềm Đỏ.

Các đại biểu của hơn 100 nước hội viên và các hội quốc gia cũng đã bỏ phiếu chấp thuận một biểu tượng thứ ba, một Hình Khối Thủy Tinh Đỏ, để dùng chung với hình Chữ Thập Đỏ và hình Trăng Lưỡi Liềm Đỏ.

Diễn tiến này dọn đường cho Israel gia nhập cơ quan cứu trợ lớn nhất thế giới, là cơ quan không chịu chấp nhận biểu tượng Ngôi sao David của tổ chức cứu trợ của Israel.

Các đại biểu cũng đã bỏ phiếu để sửa đổi các quy định liên quan tới tư cách hội viên để thu nhận Thẩm quyền Palestine vì các phần đất của người Palestine không phải là một nước có chủ quyền.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG