Đường dẫn truy cập

Ông Kofi Annan: Darfur cần lực lượng duy trì hòa bình của LHQ


Tổng thư ký Liên hiệp quốc Kofi Annan cho biết ông vẫn tin là vùng Darfur cần có một lực lượng duy trì hòa bình của Liên hiệp quốc tuy tổng thống Omar al-Bashir của Sudan phản đối kế hoạch này.

Phát biểu trước báo chí hôm nay tại Geneve, ông Annan nói rằng cần có lực lượng này để góp phần thực thi hòa ước Darfur và bảo vệ an ninh cho những người bỏ nhà cửa đi lánh nạn ở trong nước. Ông nói thêm rằng ông hy vọng là rốt cuộc thì Sudan sẽ chấp nhận việc bố trí lực lượng của Liên hiệp quốc.

Trong tuần này, tổng thống al-Bashir đã hai lần phản đối kế hoạch vừa kể và nói rằng điều đó không khác gì để cho Sudan bị rơi vào ách thực dân một lần nữa.

Tổng thư ký Annan thì nói rằng không hề có ai muốn áp đặt sự cai tri thực dân đối với Sudan hoặc bất kỳ quốc gia thành viên nào của Liên hiệp quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG