Đường dẫn truy cập

Thứ trưởng ngoại giao Mỹ Robert Zoellick từ chức


Nhân vật đứng hàng thứ nhì của bộ ngoại giao Mỹ sắp sửa từ nhiệm để ra làm việc cho công ty đầu tư Goldman Sachs ở thị trường chứng khoán New York.

Ngoại trưởng Condoleeza Rice hôm nay loan báo ý định từ chức của thứ trưởng Robert Zoellick, và ca ngợi sự tận tụy của ông đối với công việc.

Bà nói thêm rằng ông Zoellick sẽ rời khỏi chức vụ trong vài tuần nữa. Ông Zoellick nói rằng ông quyết định rút lui sau khi phục vụ 6 năm trong chính phủ của tổng thống Bush. Ông Zoellick là nhân vật hàng đầu của Mỹ được giao phó nhiệm vụ tham dự các cuộc đàm phán nhằm chấm dứt bạo động ở vùng Darfur của Sudan.

Ông cũng đóng một vai trò the chốt trong chính sách của Hoa Kỳ đối với Trung Quốc. Trước khi lên giữ chức thứ trưởng ngoại giao hồi năm ngoái, ông phục vụ tới tư các Đại diện Thương mại Mỹ.

Tin tức báo chí cho biết trước đây ông Zoellick muốn được bổ nhiệm vào chức Bộ trưởng Tài chánh, nhưng tháng trước, tổng thống Bush đã đề cử ông Henry Paulson, tổng giám đốc Goldman Sachs, vào chức vụ này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG